Kim chi Hàn Quốc

Tết năm trước nữa mẹ bỗng dưng muốn làm kim chi Hàn Quốc. Cũng ngày nọ bánh gạo nếp, táo. Nhưng rồi lại thất bại vì ngâm muối lâu quá, cải nhũn hết ra, mềm oặt.

Sang Malaysia được em Quyên cho ăn kim chi, mình thấy cầu kỳ quá không làm nên chỉ làm bắp cải muối rau răm. Ăn thời gian lại ngán, muốn đổi. Hằng ngày xem người Hàn ăn kim chi trên KBS tự dưng lại nổi cơn thèm. Loắng nhoắng tra google, youtube lại ra công thức. Thế là hôm trước hỳ hục cả buổi sáng đi chợ, buổi trưa cắt, thái, băm trộn. Lần đầu ngâm muối bắp thảo, ham muối nhiều nên bắp thảo mặn chát, rửa không biết bao nhiêu muối mà vẫn thấy mặn. Đến khi trộn nhân không dám cho nhiều nước mắm vì sợ mặn.

Hôm nay thử thì thấy bắp cải hơi nhạt vì đã nhả nước mặn ra trong nước ra để muối cà rốt, hẹ, hành lá và cà rốt. Mình phải thêm 3 muỗng nước mắm nữa mới thấy ok và thêm 2 muỗng mì chính.

Tối nay làm bát bún lòng gà, thêm tô kim chi thì sạch sẽ luôn. Ui cha nhon nhon nhon.

P/S: 7 tháng em nấu được chè, làm kim chi, muối bắp cải rau răm. Em đang hăm hở muối dưa cải đây, để xem tay em muối có bị sao không nhé. Chứ gì thì gì mẹ em muối dưa cải cực ngon.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s